Alameda County, Biết Rõ Về Vị Trưởng Công Tố!

 

Vai trò và quyền lực của Viện trưởng Công tố viên là gì?

Quận hạt Alameda là nhà của chúng ta. Tất cả chúng ta đều mong có được những khu phố an toàn cho gia đình mình. Và chúng ta biết rằng nhiều giam giữ và trừng phạt hơn cũng không giữ cho chúng ta được an toàn. 

Luật sư của Khu có quyền hạn lớn lao để gây ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn người, gia đình họ, và toàn thể các cộng đồng. Nếu ai đó bị cáo buộc đã phạm tội, Luật sư của Khu có thể quyết định có cần nộp đơn buộc tội hình sự hay không, mức độ nghiêm trọng của những buộc tội đó thế nào, và có nên đề xuất một chương trình xử lý chuyển hướng thay vào đó hay không. 

Luật sư của Khu do cử tri bầu cử. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể bầu chọn những nhà lãnh đạo mà đang mong muốn thay đổi hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta – từ một hệ thống hình sự hóa chúng ta hơn nữa thành một hệ thống đưa ra những giải pháp thay thế đầy lòng nhân ái thay cho việc giam giữ. 

Các cử tri có quyền ủng hộ những nhà lãnh đạo mà cổ vũ các giải pháp thay thế cho việc giam giữ, chấm dứt thói quen buộc tội thanh thiếu niên như người trưởng thành, và đấu tranh cho những khoản đầu tư vào cộng đồng của chúng ta. Điều khiến chúng ta an toàn chính là khoản đầu tư lớn vào sự phòng ngừa – các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần, cai nghiện ma túy, hỗ trợ các nạn nhân, tái hòa nhập v.v.. cũng như các hỗ trợ lâu dài như trường học chất lượng hơn và các cơ hội kinh tế.

Những thành phố nào tạo nên Quận Alameda?

Quận Alameda bao gồm tổng cộng 14 thành phố hợp nhất và sáu thành phố chưa được hợp nhất.

Các thành phố hợp nhất bao gồm Alameda, Albany, Berkeley, Dublin, Emeryville, Fremont, Hayward, Livermore, Newark, Oakland, Piedmont, Pleasanton, San Leandro và Union City.

Các cộng đồng chưa được hợp nhất bao gồm Ashland, Castlewood, Castro Valley, Cherryland, Fairview, Happy Valley, Hillcrest Knolls, San Lorenzo và Sunol.

Hành động ngay! Kiểm tra tạp chí của chúng tôi!

Xin xem tạp chí tự xuất bản của chúng tôi để hiểu thêm về vai trò và quyền hạn của Luật sư của Khu tại Quận hạt Alameda! 

Xin chia sẻ tạp chí tự xuất bản trên truyền thông xã hội để giúp chúng tôi quảng bá về nguồn lực mới này.

Truy cập alcoda.org để biết thêm chi tiết về nền tảng tiến bộ của Luật sư Khu hiện tại tại Quận hạt Alameda là Pamela Price và cách thức cô đang thay đổi hệ thống tư pháp hình sự trong quận hạt của chúng ta.

Về Dự án Nghệ thuật, Văn hóa và Dân chủ

Chúng tôi đã thực hiện dự án Nghệ thuật, Văn hóa & Dân chủ nhờ sự giúp đỡ của nhà minh họa tài ba trong Bay Area là Valeria Olguin và nhà làm phim hoạt hình Kevin Ford, những người đã tham gia cùng chúng tôi năm nay. Các nghệ sĩ và nhà hoạt động văn hóa sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc để định hình suy nghĩ và bối cảnh chính trị, cũng như thay đổi câu chuyện. Valeria và Kevin đã tạo ra các tư liệu hài hước và hấp dẫn nhằm giúp giáo dục và huy động hàng xóm của chúng ta, vốn có lẽ không tham gia vào chính trị nhưng lại chịu ảnh hưởng lớn lao từ hệ thống đó. Còn cách nào tốt hơn để khuyến khích các thành viên trong cộng đồng tham gia ngoài việc tạo ra các nhân vật lẫn cốt truyện hài hước và có liên quan nhằm giúp họ hiểu chính sách có ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta đến thế nào?

Các nghệ sĩ của chúng tôi đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra các bức tranh minh họa và phim hoạt hình cho hàng loạt các tư liệu như tạp chí tự xuất bản, áp phích, túi tote, và quảng cáo kĩ thuật số. Khi chúng ta tham gia các sự kiện cộng đồng và gõ cửa nhà hàng xóm của mình, những điều đó sẽ giúp chúng ta rủ rê người nhập cư, BIPOC (người da màu), thanh thiếu niên, và các thành viên cộng đồng trước đây đã từ bị giam giữ tham gia vào các chiến dịch giáo dục chính trị quan trọng, bao gồm vai trò của luật sư của khu được chúng ta bầu cử và đang giữ quyền lực để làm cho hệ thống rời xa khỏi sự giam giữ.

Hãy gặp Các nghệ sĩ

Valeria Olguin, Nhà minh họa – Valeria Olguin là nghệ sĩ thành danh và là nhà tổ chức cộng đồng đầy nhiệt huyết và đã cống hiến cuộc đời mình lẫn công việc nghệ thuật cho việc đấu tranh chống lại các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng, gia đình và bản thân cô. Là người có nhiều bản sắc khác nhau, công việc của cô xoay quanh tạo ra một thế giới trong đó các cộng đồng của chúng ta thật sự tồn tại và các câu chuyện của họ có tiếng nói. Và như cô vẫn nói – “sử dụng nghệ thuật làm công cụ cho sự giải phóng.” Kiến thức của Valeria về tổ chức cộng đồng dành cho các cộng đồng không có tư liệu và cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha đảm bảo rằng các tài sản của chúng ta sẽ dễ tiếp cận đối với nhiều thành viên khó tiếp cận nhất trong cộng đồng. Hãy xem hình minh họa của Valeria được dùng trong quảng cáo kỹ thuật số cho chương trình Đồng Đô la Dân chủ của chúng tôi, vốn đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo nguồn tiền trong khoản quỹ của Oakland năm 2026 cho chương trình.

Kevin Ford, Nhà làm phim hoạt hình – Là một chuyên gia thành công và đa năng, Ford có song bằng Cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật Truyền thông & Phim hoạt hình và Thiết kế Hiển thị từ các học viện nổi tiếng. Do thành thạo nhiều chương trình của Adobe, tác phẩm của Ford cho thấy con mắt tỉ mỉ của anh khi sửa ảnh và nhân ảnh, liên tục cho ra các kết quả tuyệt vời. Được chứng nhận là một phi công điều khiển máy bay không người lái, kinh nghiệm phong phú của Ford trong việc quay các đoạn phim giải trí và thương mại cho thấy chuyên môn của anh trong lĩnh vực đa truyền thông. Bằng thái độ làm việc chăm chỉ và đam mê dài lâu với truyền thông, Ford sẵn sàng đem đến cống hiến có giá trị cho bất kỳ tổ chức nào. any organization. Đến từ San Francisco, việc anh sớm tham gia vào các trại và lớp học nghệ thuật cho thấy một tuổi thơ được định hình bằng tình yêu với sự sáng tạo bùng cháy, được minh họa qua việc tô màu toàn bộ các cuốn sách và tạo ra những thước phim hoạt hình độc đáo.

Xin cám ơn các nhà tài trợ của chúng tôi vì đã tin tưởng vào sức mạnh của nghệ thuật và văn hóa: